in

Nghiêm Văn Ý tìm đến ‘đại ca’ Trần Quang Lộc tại võ đường Liên Phong

Với danh hiệu vô địch hạng cân 65kg tại Lion Championship, Nghiêm Văn Ý đã tìm đến Liên Phong để cùng các võ sĩ nơi đây rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng của mình. Nhân cuộc trò chuyện với báo chí, Văn Ý đã chia sẻ về quá trình phát triển võ thuật của mình và sự cần thiết của việc học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

Nghiêm Văn Ý (giày trắng áo trắng) có mặt tại võ đường Liên Phong
Nghiêm Văn Ý (giày trắng áo trắng) có mặt tại võ đường Liên Phong

Kỹ năng đánh đứng đã từng được tay đấm tập luyện từ nhỏ và anh cũng đã có những thành tựu nhất định trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi đến với đấu trường MMA, một môn võ tổng hợp không đơn thuần như các môn khác, Văn Ý nhận thấy mình còn nhiều điều phải cải thiện, đặc biệt là trong việc khống chế đối thủ khi đánh nằm.

Anh cần nắm vững các kỹ thuật để xử lý tình huống khi đối mặt với một võ sĩ ở tư thế nằm và biết cách tận dụng lợi thế sau khi đánh ngã đối thủ. Đó chính là lý do Văn Ý đã quyết định liên kết với Liên Phong để tìm hiểu, học hỏi thêm từ đàn anh Trần Quang Lộc.

Đến đây, anh nhận ra rằng các võ sĩ Liên Phong đang được huấn luyện theo một giáo án toàn diện, một phương pháp rèn luyện mạnh mẽ và đa dạng. Họ không chỉ rèn luyện những kỹ năng võ thuật cơ bản mà còn học hỏi thêm về grappling, khống chế và kiểm soát đối thủ từ Trần Quang Lộc và đội ngũ của anh ta.

Với mong muốn được học hỏi thêm từ nhà vô địch hạng cân 70kg, người vừa bảo vệ thành công đai vô địch Lion Championship tuần trước, Nghiêm Văn Ý đang khao khát nhận được các lời khuyên và kinh nghiệm quý báu.

Nghiêm Văn Ý học hỏi các chiêu thức từ Trần Quang Lộc
Nghiêm Văn Ý học hỏi các chiêu thức từ Trần Quang Lộc

Trận đấu LC06 vừa qua, khi Kamil Nguyễn Văn tung ra cú đấm mạnh mẽ, đã làm Trần Quang Lộc chảy máu mũi trong hiệp 2. Nhưng nhờ sự bình tĩnh và kiểm soát tuyệt vời, võ sĩ Liên Phong đã nhanh chóng lấy lại thế trận.

Thậm chí trong 3 hiệp còn lại, Quang Lộc đã duy trì khoảng cách tốt hơn với đòn đá tầm trung, không để cho Kamil có cơ hội tiếp cận. Mặc dù chỉ mới gia nhập Liên Phong trong thời gian ngắn, Nghiêm Văn Ý đã có được nhiều kiến thức quý giá về phương pháp và kinh nghiệm kiểm soát trận đấu từ đàn anh của mình.

Trần Quang Lộc trong trận tranh đai LC 06 với Nguyễn Văn Kamil
Trần Quang Lộc trong trận tranh đai LC 06 với Nguyễn Văn Kamil

Năm trước đây, Nghiêm Văn Ý đã giành chiến thắng trước Trịnh Xuân Anh sau 5 hiệp đấu và mang về đai vô địch Lion Championship hạng cân 65kg. Sự thành công này đã tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của anh. Đầu năm nay, sự hạnh phúc và niềm vui của võ sĩ sinh năm 1999 càng trở nên tràn đầy khi anh nhận được tin mừng về việc chào đón một thành viên nhí mới gia nhập vào gia đình anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thời điểm tổ chức sự kiện Lion Championship 07

Thời điểm tổ chức sự kiện Lion Championship 07

lịch thi đấu giải mma Hàn Quốc AFC 25

Hé lộ lịch thi đấu siêu kịch tính giải MMA Hàn Quốc AFC 25