in

Nguyễn Văn Kamil: ‘Tôi không trông chờ việc có thể thắng điểm Quang Lộc’

Hôm nay, Nguyễn Văn Kamil sẽ bước vào trận tái đấu đầy quyết liệt với Trần Quang Lộc, nhằm giành lại đai vô địch hạng cân 70kg tại Lion Championship 06. Trước đó, võ sĩ Ba Lan – người mang hai dòng máu Việt đã phải chấp nhận thất bại trong trận chung kết mùa giải 2022, khi bị trọng tài xác định thua bằng tính điểm và mất đi cơ hội sở hữu chiếc đai cao quý.

Chia sẻ về sự trỗi dậy, Kamil quả quyết khẳng định rằng anh là người chiến thắng trong cuộc đối đầu diễn ra vào tháng 11 năm trước: “Sau 4 hiệp đấu căng thẳng, tôi tin chắc rằng mình đã giành thắng lợi một cách chắc chắn, tránh xa cảnh va chạm trong hiệp thứ 5. Tuy nhiên, đáng tiếc là các trọng tài đã chấm điểm ủng hộ Trần Quang Lộc. Điều này thực sự là một cú sốc. Xem lại cuộc đấu qua băng ghi hình, tôi vẫn cảm thấy rằng mình là người chiến thắng thực sự.”

Nguyễn Văn Kamil: "tôi không trông chờ thắng Quang Lộc bằng tính điểm"
Nguyễn Văn Kamil: “tôi không trông chờ thắng Quang Lộc bằng tính điểm”

Với những trải nghiệm đắt giá đó, Kamil đã đặt ra mục tiêu tối thượng cho trận đấu sắp tới, đó là phải đánh bại đối thủ bằng cách knock out hoặc submission. Đó là chiến thuật anh lựa chọn cho cuộc chiến sắp tới. Kamil không mong đợi có thể giành chiến thắng bằng tính điểm, anh quyết tâm mang đến một trận đấu đầy kịch tính và giành lại danh hiệu một cách thuyết phục.

Khá khổ sở sau khi cắt cân trong Lion Championship 04 vào tháng 4/2023, Kamil đã thoải mái hơn lần này. Anh chia sẻ rằng, anh đã cân được 69,7kg cả quần áo và mọi chuyện khá ổn cho đến lúc này. Sau trận chung kết năm ngoái, anh đã dành thời gian nghỉ ngơi bên vợ sắp cưới ở Mỹ và Thái Lan trước khi tham gia Lion Championship 04. Từ những trải nghiệm đó, Kamil cảm thấy tự tin hơn vào thời điểm hiện tại.

Nguyễn Văn Kamil chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước trận đấu lần này
Nguyễn Văn Kamil chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước trận đấu lần này

Khi được hỏi về chiến thuật thi đấu với Trần Quang Lộc, Kamil cho biết: “Tôi vẫn giữ nguyên chiến thuật như năm ngoái vì Trần Quang Lộc là một võ sĩ khá toàn diện. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình có lợi thế về chiều cao và sải tay. Tôi sẽ cố gắng tận dụng những điểm này. Về kỹ thuật thi đấu, tôi tự tin rằng mình có thể sử dụng mọi thứ, từ đánh đứng, đòn đá cho đến vật.”

Với Kamil cá nhân, trận đấu đích thực tranh đai với Trần Quang Lộc không chỉ là một cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Đằng sau đó, còn là một cảm xúc sâu sắc. Sau những trận đấu gần đây liên tục để thua Trần Quang Lộc, Kamil rất khao khát một chiến thắng trước đối thủ này để xoá đi những duyên nợ chưa trả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trần Quang Lộc tiết lộ thực đơn giúp anh hồi phục nhanh chóng sau khi cắt cân

Trần Quang Lộc tiết lộ thực đơn giúp anh hồi phục nhanh chóng sau khi cắt cân

Jovidon Khojaev rút khỏi Lion Championship để tiến đến MMA Cage Warriors

Jovidon Khojaev rút khỏi Lion Championship 06