in

Vì sao Nguyễn Trần Duy Nhất trả đai Lion Championship?

Sau Trần Quang Lộc, Nguyễn Trần Duy Nhất trả đai Lion Championship hạng cân 60kg, hứa hẹn trở lại tại One Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất, nhà vô địch hạng 60kg của LION Championship 2022, đã chính thức chia tay giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Chiều ngày 17/9, fanpage LION Championship đã đăng tải video Duy Nhất trả lại chiếc đai vô địch, khép lại hành trình 4 trận toàn thắng của anh tại giải đấu.

“Thực sự MMA không phải chuyên môn của Nhất, chuyên môn của mình là Muay Thái, mình tập thêm BJJ, địa chiến để tham gia LION Championship, tạo động lực cho các bạn trẻ. Mình cũng muốn phát triển phong trào MMA tại Việt Nam.”

Nguyễn Trần Duy Nhất rời Lion Championship (3)
Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ lý do từ bỏ đai vô địch Lion Championship

Với thành tích 4 trận toàn thắng (1 submission, 2 knockout, 1 tính điểm), Duy Nhất đã trở thành một trong những nhà vô địch MMA đầu tiên của Việt Nam. Đặc biệt, màn “hồi sinh” của tượng đài làng Muay Việt Nam ở vòng tứ kết trước đối thủ Lê Văn Tuần đã trở thành một trong những dấu ấn mạnh mẽ nhất tại LION Championship 2022.

“Giờ đây khi chứng kiến LION Championship phát triển, mình nghĩ nên nhường chiếc đai này lại cho các võ sĩ khác. Mình sẽ tiếp tục cống hiến với bộ môn Muay Thái.” – Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ thêm.

Nguyễn Trần Duy Nhất rời Lion Championship (2)
Nguyễn Trần Duy Nhất mong muốn nhiều tài năng khác có cơ hội tỏa sáng tại MMA Lion Championship

Trong năm 2023, Duy Nhất ghi dấu ấn của mình với vai trò huấn luyện tại đội tuyển Muay Quốc gia tại SEA Games 32. Phòng tập No.1 Muay Club do anh sáng lập cũng giới thiệu nhiều võ sĩ đến LION Championship, Dragon Fight League hay Angel’s Fighting Championship.

Sau Trần Quang Lộc giải nghệ vì chấn thương, Duy Nhất là nhà vô địch thứ hai của LION Championship chia tay giải đấu trong năm 2023. Theo thông tin từ BTC, các võ sĩ từng giữ đai sẽ nhận kỷ niệm chương đặc biệt dành riêng cho những nhà vô địch.

Trần Quang Lộc trả đai Lion Championship
Trần Quang Lộc cũng đã trả lại đai vô địch hạng cân 70kg Lion Championship không lâu trước đó

Hiện tại, Duy Nhất đang chuẩn bị tham gia một số giải Muay Thái chuyên nghiệp. Trong đó, các khán giả vẫn kì vọng anh sẽ trở lại tranh tài ở hạng ruồi (61,2kg) sàn Muay Thái của ONE Championship, nơi anh đang sở hữu 2 trận thắng knockout. Trước đó, Duy Nhất cũng đã xác nhận việc tái xuất tại ONE trong năm 2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trần quốc tuấn MTR – Muay Thai Rampage One King – 4 Man Tournament

Võ sĩ Trần Quốc Tuấn chiến thắng MTR: One King Victory In Pride

Danh sách lên hạng Lion Championship

Lion Championship: Cập nhật danh sách nâng hạng (từ hạng B lên A)