in

Hé lộ các chiến thuật đặc trưng của võ sĩ nổi tiếng trong MMA

MMA (Mixed Martial Arts) là một bộ môn võ thuật tổng hợp. Võ sĩ môn này sử dụng nhiều kỹ thuật đánh từ các môn võ khác nhau. Phổ biến nhất trong MMA hiện nay là các kỹ thuật đánh kickboxing, boxing, muay Thai, jiu-jitsu và wrestling. Bởi sự đa dạng này, võ sĩ muốn thành công trong MMA, cần phải có chiến lược và chiến thuật riêng.

Vậy với những võ sĩ nổi tiếng và thành công, họ sử dụng chiến thuật nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Huyền thoại MMA
Huyền thoại MMA

Khabib Nurmagomedov

Khabib Nurmagomedov là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất của UFC Trong sự nghiệp của mình. Anh đã có được 29 chiến thắng và không hề thua trận nào. Khabib có phong cách đánh chủ đạo là wrestling và jiu-jitsu. Ngoài ra, anh còn sử dụng chiến thuật “ground and pound” để đánh bại đối thủ.

Lối đánh của Khabib là dồn đối thủ vào góc sàn đấu hoặc tìm mọi cách để đưa đối thủ xuống mặt đất. Sau đó, anh sử dụng kỹ thuật wrestling để kiểm soát đối thủ và hạ gục đối thủ bằng các cú đánh “ground and pound”. Chiến lược này đã giúp Khabib đánh bại rất nhiều đối thủ trong sự nghiệp của mình.

Ground and pound
Ground and pound

Conor McGregor

Conor McGregor là một trong những võ sĩ MMA nổi tiếng nhất mọi thời đại. Phong cách đánh chủ đạo của anh sử dụng chiến thuật “striking” để đánh bại đối thủ.

Chiến lược của Conor là tấn công đối thủ từ đầu trận, sử dụng kỹ thuật striking để gây sát thương và đưa đối thủ vào tình huống khó khăn. Anh cũng có khả năng phòng thủ tốt và sử dụng kỹ thuật “counter-striking” để phản đòn lại đối thủ. Chiến thuật này đã giúp Conor McGregor đánh bại một loạt các đối thủ và ghi danh trong sự nghiệp MMA đầy thành công của mình.

Anderson Silva

Anderson Silva có phong cách đánh chủ đạo là muay Thai và kickboxing, và sử dụng chiến thuật “counter-striking” để đánh bại đối thủ. Chiến lược của Anderson Silva là sử dụng kỹ thuật phòng thủ và chờ đối thủ phạm sai lầm, sau đó sử dụng kỹ thuật “counter-striking” để phản đòn lại đối thủ.

Anh cũng có khả năng sử dụng các kỹ thuật đánh đất và đứng để gây sát thương. Chiến thuật “counter-striking” của Anderson Silva đã mang lại cho anh nhiều thành công trong sự nghiệp. Anh đã đánh bại nhiều võ sĩ hàng đầu, giữ vững vị trí vô địch hạng cân trung UFC trong thời gian dài và thiết lập những kỷ lục ấn tượng trong lịch sử MMA.

Joanna Jedrzejczyk

Joanna Jedrzejczyk thực sự là một trong những võ sĩ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử MMA. Cô nổi tiếng với phong cách đánh chủ đạo là muay Thai và kickboxing. Cô sử dụng chiến thuật “striking” để vượt qua đối thủ.

Chiến lược của Joanna là sử dụng các kỹ thuật striking để tấn công đối thủ từ xa và tạo ra khoảng cách. Cô cũng phòng thủ tốt và sử dụng kỹ thuật “counter-striking” để phản đòn lại đối thủ. Chiến thuật “striking” của Joanna Jedrzejczyk đã mang lại nhiều thành công trong sự nghiệp của cô. Cô đã đánh bại nhiều võ sĩ hàng đầu trong hạng cân như Jessica Andrade, Claudia Gadelha và Valerie Letourneau, và trở thành vô địch hạng cân nhẹ phụ UFC. Cô đã duy trì một chuỗi trận đấu bất bại kéo dài trong thời gian dài và được coi là một trong những võ sĩ nữ vĩ đại nhất trong lịch sử MMA.

Demian Maia

Demian Maia là một trong những võ sĩ jiu-jitsu giỏi nhất trong lịch sử của MMA. Anh có phong cách đánh chủ đạo là jiu-jitsu và sử dụng chiến thuật “submission” để đánh bại đối thủ.

Chiến thuật Submission giúp Demian Maia chiến thắng các đối thủ
Chiến thuật Submission giúp Demian Maia chiến thắng các đối thủ

Demian Maia có khả năng sử dụng kỹ thuật wrestling để đưa đối thủ xuống mặt đất. Anh sử dụng các pha takedown và lật đổ để chiếm ưu thế vị trí trên mặt sàn. Sau khi đưa đối thủ xuống mặt đất, Maia tận dụng kỹ thuật jiu-jitsu của mình để kiểm soát và tìm cơ hội “submission”. Anh sử dụng các khóa cổ, khóa cẳng, khóa cánh tay và các kỹ thuật khác để tìm đường kết thúc trận đấu.

Điểm mạnh của Demian Maia nằm trong sự thành thạo và hiểu biết sâu sắc về jiu-jitsu. Anh có khả năng điều chỉnh và chuyển đổi giữa các kỹ thuật jiu-jitsu một cách mượt mà và linh hoạt. Maia cũng rất giỏi trong việc tìm kiếm những cơ hội để áp đảo và triển khai các kỹ thuật “submission” khi đối thủ lộ ra lỗ hổng.

Chiến thuật “submission” của Demian Maia đã mang lại nhiều thành công trong sự nghiệp của anh. Anh đã đánh bại nhiều võ sĩ hàng đầu như Chael Sonnen, Carlos Condit và Jorge Masvidal. Sự chuyên nghiệp và sự thành thạo của Maia trong jiu-jitsu đã góp phần làm nên danh tiếng của anh trong làng MMA.

Trên đây là các chiến lược và chiến thuật đặc trưng của một số võ sĩ nổi tiếng trong MMA. Mỗi võ sĩ lại có những phong cách và chiến thuật khác nhau, tuy nhiên. Họ đều có chung một điểm là tận dụng những ưu điểm của bản thân để đánh bại đối thủ.

>> Xem thêm các tin tức khác tại đây. Tinh Hoa Võ Thuật luôn cập nhật bài viết mới hằng ngày. Hãy luôn theo dõi bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách kiểm soát khoảng cách và sử dụng nó làm lợi thế trong MMA

Bật mí cách kiểm soát khoảng cách trong MMA để tấn công đối thủ

Cách thức thi đấu luật lệ trong MMA và Lion Championship

Tất tần tật về cách thức và luật thi đấu MMA, Lion Championship