in

Johnny Trí Nguyễn gây sốt với đài lục giác 5 dây siêu hấp dẫn tại Dragon Fight League

Sự háo hức không thể kìm nén khi hàng trăm người hâm mộ đã tập trung tại buổi họp báo của Dragon Fight League, để chứng kiến một bước tiến mới trong thế giới võ thuật. Johnny Trí Nguyễn, nhà điện ảnh tài ba vừa tiết lộ về đài lục giác – một sáng tạo đột phá đã gây sốt cả trong ngành và trong cộng đồng yêu võ thuật.

Không ai có thể ngờ được ý tưởng độc đáo này đã xuất phát từ đâu. Đại diện ban tổ chức, công ty TNHH giải trí thương mại dịch vụ Trí Vũ, tiết lộ rằng ý tưởng này đã được hình thành sau nhiều tháng suy nghĩ và nghiên cứu cẩn thận.

Johnny Trí Nguyễn gây sốt với đài lục giác 5 dây siêu hấp dẫn tại Dragon Fight League
Johnny Trí Nguyễn tự hào chia sẻ về thiết kế độc đáo của mình và đoàn đội

“Ban tổ chức và Johnny Trí Nguyễn đã phải đau đầu để có thể tạo ra đài lục giác này,” ông Ngô Hoàng Vũ, Giám đốc công ty TNHH giải trí thương mại dịch vụ Trí Vũ, chia sẻ tại buổi họp báo. “Điều đặc biệt về đài lục giác này là nó không bị hạn chế tầm nhìn như lồng bát giác và không ép buộc võ sĩ vào góc như đài tứ giác. Bên cạnh đó, việc sử dụng dây để tạo thành đài này cũng giúp cho team truyền thông thuận tiện hơn trong việc truyền tải hình ảnh và diễn biến trận đấu đến với khán giả.”

Trình bày với sự tự hào, Johnny Trí Nguyễn giải thích về đặc điểm nổi bật của đài lục giác này. Không giống như các loại đài truyền thống như muay thái với 4 dây hay boxing với 3 dây, sàn đấu lục giác được bọc bởi 5 dây chắc chắn. Đặc biệt, trong số đó có một sợi dây nằm ở phía dưới gần sát sàn đấu, nhằm giúp các võ sĩ thi đấu an toàn hơn mà không lo bị vượt ra khỏi đài. Điều này làm nổi bật độ chặt chẽ và độ bảo mật của đài lục giác 5 dây, mang lại cảm giác hồi hộp và kịch tính cho mỗi trận đấu diễn ra trên nó.

Toàn cảnh đài lục giác mà Johnny Trí Nguyễn thiết kế
Toàn cảnh đài lục giác mà Johnny Trí Nguyễn thiết kế

Ngoài ra, Johnny Trí Nguyễn cũng không quên đề cập đến nguồn gốc và lịch sử hình thành của lồng bát giác. Ông cho biết rằng ý tưởng này xuất phát từ một gia đình Brazil đã đưa thể thức MMA vào Mỹ trong những năm 80 của thế kỷ trước. Họ đã tạo ra lồng bát giác bọc bởi lưới b40 nhằm thu hút khán giả và làm cho sự kiện trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên, lồng bát giác chỉ mang tính chất phát triển hình thức đài đấu, còn cách thi đấu vẫn được duy trì nguyên vẹn.

Johnny cũng nhấn mạnh rằng mặc dù một số nước đã có sự phát triển về võ thuật, nhưng vẫn tiếp tục thi đấu MMA trên sàn đấu thông thường, ví dụ như ở Nhật Bản. “Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc, chưa từng tổ chức trận đấu MMA trong đài lục giác,” nam diễn viên điện ảnh chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Johnny Trí Nguyễn trả lời báo chí về lý do không mở hạng cân nữ tại DFL

Vì sao Dragon Fight League từ chối mở hạng cân cho nữ?

Johnny Trí Nguyễn đứng sau loạt giải đấu sống còn trước Dragon Fight League

Bí mật chưa từng tiết lộ: Johnny Trí Nguyễn đứng sau loạt giải đấu sống còn trước Dragon Fight League!