in

Vì sao Dragon Fight League từ chối mở hạng cân cho nữ?

Dragon Fight League, một giải đấu võ thuật hấp dẫn, đang thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu thể thao với cuộc tranh tài quyết liệt giữa 40 võ sĩ xuất sắc trong 05 hạng cân khác nhau. Với thể thức đấu tranh đai, những võ sĩ tài ba sẽ chiến đấu qua các vòng đấu gay cấn như tứ kết, bán kết và chung kết, với mục tiêu tìm ra chủ nhân xứng đáng cho chiếc đai vô địch danh giá.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo gần đây, tổng đạo diễn Johnny Trí Nguyễn đã chia sẻ một quyết định gây tranh cãi khi Dragon Fight League từ chối mở hạng cân cho nữ. Ông giải thích: “Ban tổ chức của Dragon Fight đã thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng với sự đánh giá tỉ mỉ về số lượng võ sĩ nữ tham gia Lion Championship, và kết quả cho thấy số lượng võ sĩ nữ ở các hạng cân là khá thấp.”

Johnny Trí Nguyễn trả lời báo chí về lý do không mở hạng cân nữ tại DFL
Johnny Trí Nguyễn trả lời báo chí về lý do không mở hạng cân nữ tại DFL

Ông Johnny Trí Nguyễn cũng đề cập rằng, nếu những võ sĩ nữ mong muốn tham gia giải đấu, họ có thể đăng ký trực tiếp tại Lion Championship, nơi tổ chức các sự kiện võ thuật cho nữ một cách chuyên nghiệp. Dragon Fight League không coi đó là hạng cân cần phải tổ chức mở rộng ngay lập tức. Thêm vào đó, tổ chức cũng đã nhận thấy hiện tại không đủ 8 võ sĩ nữ để thi đấu ở một hạng cân, nhưng họ không loại trừ khả năng mở rộng trong tương lai nếu số lượng võ sĩ nữ đăng ký tăng lên.

Theo các nhà tổ chức, quyết định này được đưa ra dựa trên một số yếu tố chủ yếu. Thứ nhất, trong mùa đầu tiên của Dragon Fight League, họ đã quyết định không mời các võ sĩ ngoại quốc tham gia giải đấu. Lý do chính là để tạo điều kiện tốt nhất cho các võ sĩ Việt Nam, giúp họ có cơ hội thăng hoa và nâng cao kỹ năng của mình thông qua việc tham gia vào những trận đấu đầy cạnh tranh. Việc mở rộng hạng cân cho nữ có thể ảnh hưởng đến mục tiêu này và gây gián đoạn trong quá trình phát triển của giải đấu.

Trần Minh Nhựt tỉ thí Bùi Trường Sinh tại trận showmatch
Trần Minh Nhựt tỉ thí Bùi Trường Sinh tại trận showmatch

“Tôi cho rằng, phong trào MMA ở Việt Nam vẫn còn đang phát triển và chúng ta đang trong giai đoạn chạy đua với các quốc gia có nền MMA lâu đời. Chúng ta cần thời gian và sự tập trung để phát triển các võ sĩ Việt Nam, giúp họ có cơ hội rèn luyện và tiến xa hơn trong sự nghiệp võ thuật của mình,” Johnny Trí Nguyễn, tổng đạo diễn của DFL, chia sẻ.

Trong khoảng thời gian từ ngày 6/6 đến ngày 16/6/2023, Dragon Fight League chính thức mở cửa đón nhận hồ sơ đăng ký từ các võ sĩ. Sự kiện đáng chú ý vào ngày chủ nhật tuần này, ngày 11/6, ban tổ chức Dragon Fight quyết định tổ chức buổi tuyển chọn trực tiếp tại võ đường Liên Phong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Kế hoạch bảo vệ đai vô địch Lion Championship của Nguyễn Trần Duy Nhất bị hoãn phút chót

Kế hoạch bảo vệ đai vô địch Lion Championship của Nguyễn Trần Duy Nhất bị hoãn phút chót

Johnny Trí Nguyễn gây sốt với đài lục giác 5 dây siêu hấp dẫn tại Dragon Fight League

Johnny Trí Nguyễn gây sốt với đài lục giác 5 dây siêu hấp dẫn tại Dragon Fight League