in

Chưởng môn Vovinam hiện nay là ai? – Đẳng cấp Võ sư Vovinam cao nhất tại Việt Nam

Chưởng môn Vovinam hiện nay là võ sư Nguyễn Văn Chiếu. Ông sở hữu Bạch đai từ năm 2015, Hồng đai 4 cấp, trở thành võ sư có đẳng cấp Vovinam cao nhất Việt Nam (theo Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam).

Giới thiệu về Võ sư Nguyễn Văn Chiếu

Ngày 27/09/2010, chưởng môn Lê Sáng qua đời, võ sư Nguyễn Văn Chiếu được bầu làm Chánh chưởng quản Hội đồng võ sư môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo, mang Bạch đai từ ngày 27 tháng 9 năm 2015.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu được bầu làm Chánh chưởng quản Hội đồng võ sư môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo từ năm 2010.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu đã bắt đầu truyền dạy võ Vovinam từ năm 1965, khi ông mới 21 tuổi. Ông không chỉ góp phần xây dựng và phát triển môn Vovinam mạnh mẽ trong nước, mà còn đưa Vovinam ra thế giới. Sau chuyến biểu diễn thành công tại Nga vào năm 1990, ông đã nhận lời mời của các võ sinh tại Tây Ban Nha và bắt đầu truyền dạy Vovinam ở nước ngoài. Chính chuyến đi Tây Ban Nha đã mở ra hành trình chinh phục thế giới của Vovinam – Việt võ đạo.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu
Võ sư Nguyễn Văn Chiếu

Vovinam thu hút võ sinh nước ngoài không chỉ bởi các kỹ thuật chiến thuật mà còn bởi triết lí sâu sắc ẩn chứa trong môn võ này. Vovinam hấp dẫn người nước ngoài bởi tính đơn giản nhưng logic, dễ học nhưng khoa học, phong phú và ứng dụng cao.

Với hơn 10 nước đã đến truyền dạy Vovinam, võ sư Nguyễn Văn Chiếu đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển và lan rộng của Vovinam trên toàn cầu.

Một điều đáng tiếc là Võ sư Nguyễn Văn Chiếu, Chánh chưởng quản môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, đã qua đời, thọ 71 tuổi.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu (1949 - 2020)
Võ sư Nguyễn Văn Chiếu (1949 – 2020)

Chưởng môn Vovinam kế nhiệm là ai?

Mất đi sự hiện diện của sư Nguyễn Văn Chiếu đã gây ra sự mất mát lớn trong cộng đồng võ thuật Vovinam. Dù đã trôi qua 49 ngày ông mất nhưng vẫn chưa tìm được người thích hợp để đảm nhận vai trò võ sư Chánh chưởng quản mà tiền bối để lại. Vậy nên Chưởng môn Vovinam hiện nay vẫn là do cựu võ sư Nguyễn Văn Chiếu đảm nhiệm.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu vẫn là chưởng môn Vovinam cho đến hiện tại
Võ sư Nguyễn Văn Chiếu vẫn là chưởng môn Vovinam cho đến hiện tại

Sau đó Hội đồng võ sư Chưởng quản Vovinam thông báo vì không đủ số lượng người tham gia bầu chọn theo quy chế, phiên họp bầu Chánh chưởng quản đã tạm thời hoãn lại. Tuy nhiên, trong thời gian này, Hội đồng đang nỗ lực hoàn thiện đội ngũ nhân sự để tiếp tục lãnh đạo và phát triển môn phái.

>>> Xem thêm: 10 Điều Tâm Niệm Vovinam – Kiến thức nhập môn bắt buộc phải biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

võ cổ truyền bình định 1

Võ cổ truyền Bình Định – Sự Hòa Quyện của Truyền Thống Võ Học Việt Nam

vovinam có thực chiến không

Vovinam – Thực chiến hay chỉ là môn võ truyền thống?