LC 08: Đặng Văn Quý vs Phan Thanh Tùng

Thông Tin Trận Đấu

League Season Hạng cân
LC 08 2023 56kg

Results

TeamRound 1Kết quả
Đặng Văn QuýL
Phan Thanh TùngW (SUB)

Phan Thanh Tùng thắng bằng Submission

Recap

Màn hội ngộ của cặp võ sĩ MMA Đặng Văn Quý vs Phan Thanh Tùng ở hạng cần 56kg tại sự kiện LION Championship 08.

Đây chắc chắn là tin vui với những ai đã mong chờ trận đấu của bộ đôi võ sĩ ở LC 06, trận đấu bị hủy vì lí do chấn thương nghiêm trọng của Thanh Tùng. Liệu rằng lần gặp lại này cả hai võ sĩ đã chuẩn bị những gì để hạ gục đối thủ, cùng phân tích sơ lược về hai cái tên Đặng Văn Quý vs Phan Thanh Tùng tại Lion Championship 08 lần này nhé!

Lion Championship

Thời gian: 20:00 ngày 12/08/2023

Địa điểm: Nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội

Ban đầu Đặng Văn Quý vs Phan Thanh Tùng được xếp thành cặp thi đấu tại Lion Championship 06. Tuy nhiên, bởi võ sĩ hạng A – Phan Thanh Tùng bất ngờ gặp chấn thương nặng không thể tham gia sự kiện thi đấu lần đó, và người được thay thế anh là một ứng viên vô cùng chất lượng – cựu vô địch Kickboxing SEA Games 30 – Phạm Bá Hợi.

Đặng Văn Quý

NA
Nationality
vieVietnam
Position
MMA
Lịch sử thi đấu
N/A
Trận gần nhất
N/A
Chiều cao
N/A
Cân nặng
N/A
CLB
N/A
Age
0

Đặng Văn Quý sở hữu chiều cao 1m65, sải tay 164cm, đại diện  Vietnam Fight Club (VFC) thi đấu ở hạng cân 56kg MMA.

Văn Quý không xuất phát là chuyên nghiệp, anh xuất phát trễ và cũng chỉ tập luyện võ thuật trong thời gian rảnh. Ngoài võ đài, Đặng Văn Quý là một lao động tự do. Chàng võ sĩ làm nhiều việc khác nhau như phụ vữa đến quét sơn, giao hàng để trang trải cho sinh hoạt và luyện tập võ thật.

Đặng Văn Quý xách thùng sơn
Đặng Văn Quý từng bị nhận xét ‘làm màu’ khi xách thùng sơn trong buổi face off với Phạm Bá Hợi

Tại Lion Championship, Đặng Văn Quý từng bại trận trước Trần Trọng Kim bằng cú Knock-out ở LC 04 trong 4 phút 10 giây hiệp 1.

Trong màn đối đầu gần đây với Phạm Bá Hợi tại Lion Championship 6, Đặng Văn Quý đã gây bất ngờ khi chiếm ưu thế trong phần đầu trận đấu. Để chống lại bộ kỹ năng Kickboxing của Bá Hợi, Văn Quý chọn lối đánh áp sát và dùng nhiều đòn vật để quật người đàn anh xuống sàn. Trận đấu này ghi nhận tới 3 pha take down thành công của Văn Quý.

Tuy nhiên, kể từ cuối hiệp 2, Văn Quý dần xuống sức khi Bá Hợi tấn công với tần suất ngày một nhiều hơn. Nhà cựu vô địch SEA Games 30 dần lấy lại ưu thế khi liên tục có những đòn đấm và đá rất nặng nhắm vào mình Văn Quý. Sau 2 phút đầu hiệp 3, Văn Quý tấn công nhưng để lộ sơ hở, bị Bá Hợi phản đòn. Cú đòn nặng của Bá Hợi khiến Văn Quý ngã xuống sàn đấu và để thua trước đối thủ.

Phan Thanh Tùng

Phan Thanh Tùng MMA
Nationality
vieVietnam
Position
MMA
Lịch sử thi đấu
2-1-0
Trận gần nhất
Thắng
Chiều cao
165
Cân nặng
56
CLB
N/A
Age
30

Phan Thanh Tùng là một võ sĩ xuất sắc trong môn võ Jiujitsu. Anh từng có những thành tích đáng nể trong sự nghiệp, bao gồm:

  • Huy Chương Vàng – Giải cúp các câu lạc bộ Jiu-jitsu toàn quốc 2019 – Hạng cân 56 kg.02 Huy chương Bạc – Giải vô địch quốc gia 2019 – Hạng cân 56 kg.

Trước đó, Phan Thanh Tùng đã từng tham gia thi đấu tại Lion Championship 2022 tại vòng loại các tỉnh miền Trung. Dù đã cố gắng, nhưng anh không thể đi sâu hơn trong giải đấu năm đó để thua trước đối thủ mạnh là Đinh Văn Hương.

Kiện tướng Jujitsu Quốc gia Phan Thanh Tùng sở hữu bộ kĩ năng Nhu Thuật đỉnh cao nhưng lại kém hơn Văn Hương ở mặt thể lực và sức mạnh. Dù dừng chân khá sớm ở vòng loại năm đó nhưng các kĩ thật và kinh nghiệm của Thanh Tùng chắc chắn không phải thứ có thể xem thường.

Video

Nhận định

LC 08: Dương Thanh Hùng vs Lê Văn Tuần

LC 08: Trần Trọng Kim vs Phạm Bá Hợi