in ,

Sự thật bị che giấu sau việc Rafael Raimond bỏ đấu tại LION Championship 14

Giải đấu võ thuật tổng hợp LION Championship 14 vừa qua đã kết thúc với nhiều trận đấu hấp dẫn, tuy nhiên dư âm đáng chú ý nhất lại đến từ sự việc võ sĩ Rafael Raimond bất ngờ bỏ thi đấu trước đối thủ Jovidon Khojaev ở hạng 77kg. Vậy nguyên nhân thực sự khiến Rafael Raimond bỏ đấu là gì?

Rafael Raimond bỏ đấu vì sợ thua trước Jovidon Khojaev

Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức (BTC) LION Championship, trận đấu giữa Rafael Raimond và Jovidon Khojaev ở hạng cân 77kg thuộc Hạng A đã bị hủy bỏ do Raimond không hoàn tất các thủ tục cần thiết để thi đấu. BTC cho biết đây là quyết định đáng tiếc và họ sẽ họp để đưa ra quyết định về việc liệu Raimond có được phép tham gia các sự kiện tiếp theo của LION Championship hay không.

Việc này đã khiến nhiều fan hâm mộ thất vọng và bản thân võ sĩ Jovidon Khojaev cũng rất buồn bã vì không có cơ hội thi đấu trong khi đã tập luyện chuẩn bị rất vất vả. Mặc dù lý do chính thức được đưa ra là do Raimond không hoàn tất thủ tục, song nhiều nguồn tin lại cho rằng nguyên nhân thực sự đằng sau sự việc này có thể là do Raimond “sợ thua” đối thủ. Mới đây, Thanh Bình MMA – Đơn vị quản lý của Rafael Raimond cũng đã chính thức lên tiếng rằng chính sự vô trách nhiệm của Raimond đã khiến trận đấu bị hủy bỏ. 

Rafael Raimond bỏ đấu
Rafael Raimond biện minh cho lý do bỏ đấu

Raimond cho biết anh không thể thi đấu do mâu thuẫn về vấn đề tài chính với BTC và nhà tài trợ. Anh khẳng định bản thân đã tập luyện chăm chỉ và sẵn sàng cho trận đấu thì nhà tài trợ đã bác bỏ thông tin của võ sĩ này. Họ khẳng định đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài trợ, bao gồm cả khoản tiền thi đấu và các chi phí tập luyện cho Raimond. Song, nam võ sĩ đã viện nhiều lý do để bỏ thi đấu ngay trước thềm trận đấu như: vấn đề sức khỏe, visa, v.v.

BTC LION Championship cũng cung cấp bằng chứng cho thấy họ đã liên lạc nhiều lần với Raimond để giải quyết mâu thuẫn, nhưng võ sĩ này liên tục né tránh và đưa ra nhiều lý do không hợp lý để trì hoãn thi đấu. Chính vì câu chuyện này đã dấy lên nghi vấn Raimond bỏ đấu vì “sợ thua” đối thủ.

Jovidon Khojaev bày tỏ sự thất vọng khi không thể thi đấu tại LION Championship 14

Jovidon Khojaev, đối thủ của Raimond, đã phải ép cân từ 84kg xuống 77kg để thi đấu với nam võ sĩ này. Nam võ sĩ người Tajikistan đã bày tỏ sự thất vọng lớn khi trận đấu không thể diễn ra. Anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Chào mọi người. Tôi vừa nhận được thông tin báo rằng trận đấu của mình bị hủy. Cá nhân tôi cảm thấy tổn thương vì tôi đã khổ luyện trong 2 tháng vừa qua, bao gồm cả việc ép cân xuống mức chuẩn thi đấu. Tuy nhiên, cuối cùng tôi vẫn không thể tham gia tranh tài.”

Nam võ sĩ cũng có một bài chia sẻ dài về nỗi buồn khi không được thi đấu và về sự nghiệp MMA khó khăn của chính mình: Rời bỏ quê hương, học tập,… để đến Việt Nam rèn luyện, thi đấu và ước mơ trở thành võ sĩ MMA chuyên nghiệp. 

Jovidon Khojaev

Cuối cùng, nam võ sĩ cho biết:“Lần này cuộc chiến của tôi lại bị hủy bỏ một lần nữa trước vài ngày. Tôi không biết tại sao tôi lại chọn viết bài này công khai trên Facebook. Tôi không muốn nói về điều này một cách thông thường, nhưng bằng cách nào đó nó khiến trái tim tôi nhẹ nhàng hơn.” 

Sự thất vọng của Khojaev là điều hoàn toàn dễ hiểu. Anh đã dành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho trận đấu, tuy nhiên lại bị hủy bỏ vào phút chót bởi lý do từ phía đối thủ. Việc này cũng khiến nhiều fan hâm mộ MMA tiếc cho Jovidon Khojaev khi trận đấu bị hủy bỏ chỉ trước vài ngày diễn ra. 

Hình thức xử lý đối với Rafael Raimond trong tương lai

Võ sĩ Rafael Raimond đã ký hợp đồng thi đấu với Thanh Bình MMA và nhận tài trợ trong nhiều tháng nhưng thông báo bỏ kèo chỉ trước khi thi đấu vài ngày. Lý do Raimond đưa ra là không chính xác và thiếu tôn trọng các bên liên quan. Thanh Bình MMA cho biết rằng sẽ phối hợp chặt chẽ với BTC Lion Championship 14 để đảm bảo mọi điều kiện thi đấu tốt nhất cho võ sĩ. Việc Raimond bỏ kèo thi đấu là hoàn toàn do lỗi cá nhân và vi phạm nghiêm trọng hợp đồng đã ký kết.

Thanh Bình MMA cũng nhấn mạnh rằng sẽ yêu cầu Raimond thanh toán đầy đủ các khoản tài trợ đã nhận và bồi thường thiệt hại cho Thanh Bình MMA. Đi kèm đó là biện pháp pháp lý thích hợp để bảo vệ quyền lợi của các bên. Đặc biệt, Thanh Bình MMA sẽ không bảo lãnh làm visa chuyên gia để Raimond tiếp tục ở lại và dạy võ tại Việt Nam. 

Rafael Raimond bỏ đấu
Rafael Raimond bỏ đấu vì sợ thua trước Jovidon Khojaev

Đọc thêm: Phạm Ngọc Cảnh thất vọng vì trận thua “chóng vánh” trước “Quỷ lùn”

Như vậy việc Rafael Raimond bỏ đấu tại LION Championship 14 là lời cảnh tỉnh cho các võ sĩ về tầm quan trọng của tinh thần thể thao và đạo đức thi đấu. Hy vọng rằng những hình thức xử lý thích đáng sẽ được áp dụng để răn đe những hành vi vi phạm tương tự trong tương lai, góp phần xây dựng một môi trường thi đấu võ thuật chuyên nghiệp và văn minh hơn. Tham khảo thêm thông tin về giải đấu tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phạm Ngọc Cảnh

Phạm Ngọc Cảnh thất vọng vì trận thua “chóng vánh” trước “Qủy lùn”

Phan Thanh Tùng

“Nhu thuật gia” Phan Thanh Tùng chiến thắng với kỹ thuật Jiujitsu thượng thừa