in ,

“Quỷ lùn” Đào Hồng Sơn – Chiến binh nổi bật tại LION Championship 14

Đào Hồng Sơn, người được mệnh danh là “Quỷ lùn”, là một trong những võ sĩ Jiu Jitsu hàng đầu tại Việt Nam. Với sự xuất hiện mới nhất tại giải đấu LION Championship 14, anh đã tạo nên một làn sóng lớn trong cộng đồng võ thuật tổng hợp Việt Nam, đặc biệt là trong hạng cân 56kg. 

Đào Hồng Sơn là ai?

Đào Hồng Sơn (sinh ngày 29/12/1997) là một vận động viên Jiu Jitsu hàng đầu tại Việt Nam với biệt danh “Quỷ lùn”.

Bắt đầu sự nghiệp

Tốt nghiệp trường Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội, anh đã thể hiện năng khiếu võ thuật từ khi còn nhỏ, đặc biệt là trong môn vật. Sơn kiên trì tập luyện và tham gia các giải đấu vật ở hội làng, đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ.

Hồng Sơn thi đấu bộ môn Judo cho đội tuyển Hà Nội từ năm 2012 đến 2015 với nhiều thành tích đáng chú ý như: Huy chương Đồng Trẻ năm 2014, Huy chương Bạc Trẻ năm 2015, Huy chương Đồng Vô Địch năm 2016 và Huy chương Đồng Đại Hội Thể dục Thể thao năm 2018.

Quỷ lùn Đào Hồng Sơn
Quỷ lùn Đào Hồng Sơn có sự nghiệp nổi bật

Bước ngoặt sự nghiệp với Jiu Jitsu

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Đào Hồng Sơn đến vào năm 2016 khi anh chuyển sang thi đấu Jiu Jitsu sau một giải đấu tại Thái Lan. Kể từ đó, Sơn đã xây dựng một sự nghiệp ấn tượng với vô số huy chương cả trong nước lẫn quốc tế, khẳng định vị thế là võ sĩ Jiu Jitsu số 1 tại Việt Nam. Được biết, Đào Hồng Sơn đã trở thành biểu tượng của Jiu Jitsu Việt Nam. 

Sự xuất hiện tại LION Championship 14

Đào Hồng Sơn từng nhiều lần úp mở về việc tham gia LION Championship – giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Cuối cùng, tại LION Championship 14, Sơn đã chính thức ra mắt, thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng đam mê võ thuật.

Được biết, Đào Hồng Sơn được đánh giá là một trong những võ sĩ có kỹ năng thi đấu MMA toàn diện nhất Việt Nam, đã không thể tham gia hai mùa giải đầu tiên của LION Championship do phải thực hiện nghĩa vụ quốc gia.

Quỷ lùn Đào Hồng Sơn
Đào Hồng Sơn được đặc cách thi đấu hạng A tại LION Championship 14

Trong lần ra mắt tại LION Championship, Đào Hồng Sơn đã nhận được sự đặc cách từ ban tổ chức. Thông thường, những võ sĩ mới tham gia giải đấu sẽ phải thi đấu 1-2 trận ở bảng B và phải thắng để thể hiện kỹ thuật tốt trước khi được lên hạng A. Tuy nhiên, Hồng Sơn đã được lên thẳng hạng A, một điều hiếm hoi và thể hiện sự tín nhiệm lớn từ ban tổ chức.

Trận tranh ngôi vô địch với “Độc Nhãn Chiến Lang” Phạm Ngọc Cảnh tại LION Championship 14

Năm 2024 chứng kiến một bất ngờ lớn trong làng MMA Việt Nam khi võ sĩ Jiu Jitsu nổi tiếng Đào Hồng Sơn chính thức tham gia LION Championship 14. Sự xuất hiện của Sơn đã được trang chủ giải đấu xác nhận, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhà vô địch Jiu Jitsu 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Anh sẽ thi đấu trận tâm điểm tại sự kiện này ở hạng cân 56kg nam, đối đầu với Phạm Ngọc Cảnh từ Võ đường Liên Phong.

Trận đấu giữa Đào Hồng Sơn và Phạm Ngọc Cảnh hứa hẹn là một trong những cuộc đối đầu kịch tính và hấp dẫn nhất, thu hút sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ võ thuật. Được biết, Phạm Ngọc Cảnh là một võ sĩ giàu kinh nghiệm song có khởi đầu không như mong muốn tại LION Championship 2024. Cụ thể, nam võ sĩ bị xử no-contest (không kết quả) do sự cố chọc mắt trong trận đấu với Phan Thanh Tùng. Với mục tiêu hướng tới vị trí tranh đai vô địch, Ngọc Cảnh đặt nhiều kỳ vọng vào trận đấu này để khẳng định lại mình. 

Quỷ lùn Đào Hồng Sơn
Trận chiến giữa “Quỷ lùn” Đào Hồng Sơn vs “Chiến Lang” Phạm Ngọc Cảnh hứa hẹn thu hút người xem

Sự tham gia của Đào Hồng Sơn đã làm tăng tính cạnh tranh của giải đấu. Trận đấu giữa Đào Hồng Sơn và Phạm Ngọc Cảnh chắc chắn sẽ là một trong những trận đấu đáng chú ý nhất, hứa hẹn mang đến nhiều pha thi đấu hấp dẫn và kịch tính. Thời gian diễn ra là 20h tối ngày 15/6/2024 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh!

Tham khảo thêm về dự đoán trận tranh ngôi vô địch giữa “Quỷ lùn” Đào Hồng Sơn vs “Độc Nhãn Chiến Lang” Phạm Ngọc Cảnh tại đây.

Có thể thấy rằng sự xuất hiện của Đào Hồng Sơn tại LION Championship 14 là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của anh và là cơ hội để anh khẳng định kỹ năng và vị thế của mình trong môn võ thuật tổng hợp. Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi những màn trình diễn đỉnh cao từ võ sĩ tài năng này. Tham khảo thêm thông tin về giải đấu tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Danh sách võ sĩ lên hạng A tại LION Championship 14

Phạm Ngọc Cảnh

Phạm Ngọc Cảnh tái xuất đầy uy lực tại LION Championship 14