in ,

Phạm Ngọc Cảnh thất vọng vì trận thua “chóng vánh” trước “Qủy lùn”

Tối ngày 15/6/2024 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh, Phạm Ngọc Cảnh đã đối đầu với Đào Hồng Sơn trong trận đấu hạng 56kg của sự kiện LION Championship 14. Là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất giải đấu, song Phạm Ngọc Cảnh đã phải nhận màn thua “chóng vánh” trước nhà vô địch Jiujitsu.

Phạm Ngọc Cảnh và trận thua chóng vánh trước “Qủy lùn” Đào Hồng Sơn

Ngay từ khi trận đấu bắt đầu, Ngọc Cảnh đã cho thấy sự tập trung và phòng thủ chắc chắn khi thành công ngăn chặn cú vật đầu tiên của Đào Hồng Sơn. Tuy nhiên, ngay sau đó, Ngọc Cảnh đã phải đối mặt với những cú đòn tay liên tiếp từ Hồng Sơn, khiến anh rơi vào tình thế khó khăn. Trong nỗ lực chuyển từ phòng thủ sang tấn công, Ngọc Cảnh quyết định thực hiện một đòn vật nhằm lật ngược tình thế.

Tuy nhiên, chính quyết định này đã dẫn đến một kết cục nhanh chóng và đầy bất ngờ. Đào Hồng Sơn, với kỹ năng Jiujitsu vượt trội, đã nhanh chóng tận dụng cơ hội khi Ngọc Cảnh lao vào. Trong một pha triển khai bẻ tay (armbar) giữa không trung, Hồng Sơn đã khiến Ngọc Cảnh phải đập tay xin thua chỉ sau 17 giây của hiệp đấu đầu tiên.

Phạm Ngọc Cảnh
Phạm Ngọc Cảnh và trận thua chóng vánh trước “Qủy lùn” Đào Hồng Sơn

Chiến thắng này không chỉ mang lại vinh quang cho Đào Hồng Sơn mà còn lập nên một kỷ lục mới tại LION Championship. Hồng Sơn đã trở thành võ sĩ có cú siết nhanh nhất trong lịch sử giải đấu sau ba mùa giải (kỷ lục trước đó thuộc về Trình Hữu Minh tại LION Championship 08),

Dù thất bại trước Đào Hồng Sơn, Ngọc Cảnh vẫn là một võ sĩ đáng gờm với nhiều tiềm năng. Trận thua này sẽ là bài học quý giá để anh cải thiện kỹ năng và chiến thuật cho các trận đấu tiếp theo. Ngọc Cảnh có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao kỹ thuật phòng thủ và cải thiện khả năng ứng phó trước các tình huống Jiujitsu phức tạp.

Chia sẻ của “Độc nhãn chiến lang” sau trận đấu thất bại

Phạm Ngọc Cảnh cho biết rằng bản thân rất buồn vì trận đấu không như mong muốn. “Cảnh cũng muốn đánh hết mình nhưng mọi thứ quá nhanh. Mình bị vô đòn và thoát ra không kịp. Trận đấu vì thế nên chóng vánh và không được hay, không thể cống hiến những khoảnh khắc hấp dẫn cho khán giả.”

Phạm Ngọc Cảnh
Phạm Ngọc Cảnh cho biết rằng bản thân rất buồn vì trận đấu không như mong muốn

Nam võ sĩ đến từ Liên Phong MMA cũng nhấn mạnh rằng bản thân mình đã xác định tâm lý, 1 là có thể đánh được Đào Hồng Sơn và 2 là sẽ bị nam võ sĩ của The Champ MMA khóa xiết ( kiểm soát đối phương bằng cách siết chặt các khớp hoặc cổ họng) hay tap out (xin hàng để tránh bị thương nặng). 

Phạm Ngọc Cảnh cũng cho biết rằng mục tiêu sắp tới của bản thân là tập luyện, cải thiện kỹ năng và tiếp tục thi đấu ở những giải sắp đấu sắp tới. Nam võ sĩ bật mí rằng sắp tới Liên Phong MMA sẽ có 1 giải đấu quốc nội và 1 giải đấu quốc tế.

Ngoài ra, Ngọc Cảnh cũng không quên bày tỏ sự biết ơn đến Liên Phong MMA, Johnny Trí Nguyễn đã hỗ trợ bản thân trong quá trình tập luyện. Nam võ sĩ cũng gửi lời xin lỗi ban huấn luyện vì đã không thể có phong độ xuất sắc trong trận đấu trước “Quỷ lùn”.

Phạm Ngọc Cảnh
Phạm Ngọc Cảnh sẽ tiếp tục tập luyện, cải thiện kỹ năng để thi đấu

Đọc thêm: Nguyễn Hoàng Thạch tiết lộ bí quyết hạ gục “Kim Mao Sư Vương” tại LION Championship 14

Như vậy, trận đấu giữa Đào Hồng Sơn và Ngọc Cảnh tại LION Championship 14 không chỉ đem lại những cảm xúc mạnh mẽ cho người hâm mộ mà còn thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử giải đấu. Chiến thắng của Đào Hồng Sơn đã khẳng định vị thế của anh trong làng võ thuật tổng hợp, trong khi đó, Ngọc Cảnh sẽ phải nỗ lực hơn để chuẩn bị cho những thử thách phía trước. Sự kiện này chắc chắn sẽ là một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp của cả hai võ sĩ. Tham khảo thêm thông tin về giải đấu tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nguyễn Hoàng Thạch

Nguyễn Hoàng Thạch tiết lộ bí quyết hạ gục “Kim Mao Sư Vương” tại LION Championship 14

Rafael Raimond bỏ đấu

Sự thật bị che giấu sau việc Rafael Raimond bỏ đấu tại LION Championship 14