in

Lion Championship là gì? Thông tin chi tiết về Lion Championship

Lion Championship là một giải đấu võ thuật MMA chuyên nghiệp, được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt cho cộng đồng võ thuật trong nước, cũng như cho những người yêu thích võ thuật trên toàn thế giới.

Lion Championship 2023
Lion Championship 2023

Lion Championship là gì?

Vào đầu những năm 1990, để trả lời cho câu hỏi: “Võ thuật nào là mạnh nhất?”. Để giải quyết câu hỏi này, UFC (Ultimate Fighting Championship) được thành lập.

UFC đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực võ thuật, nơi mà chiến thắng trở thành yếu tố quan trọng hơn cách thắng. UFC đã mang đến một phong cách đấu không giới hạn, cho phép các võ sĩ sử dụng mọi kỹ năng và chiến thuật từ nhiều môn võ khác nhau.

Từ đó, MMA đã tiếp tục phát triển và trở thành một môn thể thao toàn cầu, với nhiều tổ chức và giải đấu tại các quốc gia khác nhau. Hòa mình vào sự phát triển đó, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Lion Championship sẽ là sự kiện đầu tiên giúp đẩy mạnh sự phát triển của MMA. Giải đấu này không chỉ giúp khán giả hiểu thêm về MMA, mà còn cho phép các võ sĩ toàn quốc tranh tài cùng với những võ sĩ hàng đầu của khu vực và thế giới.

Lion Championship là giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một cái nhìn gần gũi hơn về võ thuật. Các võ sĩ MMA hàng đầu tại Việt Nam sẽ tham gia tranh tài để giành chiến thắng. Đây là một cơ hội để người yêu thích MMA chứng kiến những đòn ra đòn cực kỳ đẹp mắt và kịch tính của các tay đấm tài năng nhất.

Ngoài võ thuật, đây còn là một sự kiện giải trí thú vị cho khán giả. Với những màn trình diễn võ thuật chuyên nghiệp, ánh sáng và âm nhạc đầy sức hút, giải đấu này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm thể thao đầy ấn tượng và đáng nhớ.

Trần Quang Lộc knock-out Lý Tiểu Long trong Lion Championship 2023
Trần Quang Lộc knock-out Lý Tiểu Long trong Lion Championship 2023

Lịch thi đấu Lion Championship

Sau khi kết thúc LION Championship 04 tại Hà Nội vào ngày 1/4, giải đấu MMA đầu tiên tại Việt Nam sẽ tiếp tục với LION Championship 05 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu ở TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này sẽ bao gồm 16 cặp đấu.

Lịch thi đấu của LION Championship trong năm 2023 đã được cập nhật, bao gồm các thông tin về ngày thi đấu, địa điểm, và kênh phát sóng tương ứng. Các bạn hãy cập nhật để không bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao của mùa giải năm nay.

Dựa trên hệ thống xếp hạng được công bố trước đó, các võ sĩ thuộc hạng A sẽ nhận được tiền thưởng dựa trên thứ hạng của mình trong thời gian đấu trên sàn theo các mức tranh đai, bảo vệ đai, Top 5, Top 10, Top 15 như sau:

  • Hạng 10 – Hạng 16, võ sĩ thắng nhận 10 triệu VNĐ, thua 5 triệu VNĐ
  • Hạng 5 – Hạng 9: 20 triệu VNĐ / 10 triệu VNĐ
  • Hạng 1 – Hạng 4: 40 triệu VNĐ / 20 triệu VNĐ
  • Tranh đai vô địch: 200 triệu VNĐ / 40 triệu VNĐ, bảo vệ đai vô địch: 120 triệu VNĐ / 40 triệu VNĐ

Luật lệ Lion Championship

Trong giải đấu này, các võ sĩ sẽ được chia thành nhiều hạng cân khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Họ sẽ phải thể hiện các kỹ thuật của mình trong ba hiệp với mỗi hiệp kéo dài trong vòng năm phút.

Người chiến thắng sẽ được quyết định thông qua việc hạ knock-out đối th hoặc bằng cách giành chiến thắng qua điểm số. Với các luật lệ cụ thể và rõ ràng, Lion Championship cam kết đảm bảo an toàn cho các tay đấm tham gia.

Lion Championship 2023
Lion Championship 2023

Nhìn chung về cách thức, Lion Championship có nhiều nét tương đồng với các giải MMA trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có sự điều chỉnh về hạng cân, quy tắc an toàn, các thế võ để phù hợp với thể trạng của võ sĩ Việt Nam cũng như châu Á.

Ngày 29 tháng 3, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã đăng tải thông tin về những thay đổi và bổ sung về luật thi đấu tại giải đấu MMA Lion Championship 2023, nhằm đảm bảo sự an toàn cho các võ sĩ trong quá trình thi đấu. Các điều khoản bổ sung và điều chỉnh như sau:

  • Đối với võ sĩ Hạng A và Hạng B, cấm sử dụng đòn chỏ khi đang ở trạng thái nằm.
  • Đối với võ sĩ Hạng B, cấm sử dụng bọc chỏ và thực hiện các đòn đánh như bẻ hàm, bẻ gót chân, vặn cột sống.

Các điều khoản khác vẫn giữ nguyên theo Điều lệ số 01 và Thông báo Số 03/TB-LDVTTHVN ngày 16 tháng 02 năm 2023 của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam. Hãy tham khảo để có được những thông tin đầy đủ nhất

Tổng kết lại, Lion Championship là một bước đột phá đáng chú ý trong việc phát triển MMA tại Việt Nam. Giải đấu này sẽ giúp tạo ra một sân chơi cho các võ sĩ, cũng như giới thiệu môn thể thao này đến với đông đảo khán giả. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và theo dõi sự kiện đặc biệt này trong thời gian tới.

>> Xem thêm các Tin Tức mới tại đây. Tinh Hoa Võ Thuật sẽ lên bài hằng ngày đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top MMA fighter

Bạn biết gì về các võ sĩ MMA? Võ sĩ MMA là ai? Giới thiệu từ A-Z

Trần Ngọc Lượng đối đầu với Trần Ngọc Lâm ở Lion Championship 07