in

Lion Championship 06 bị ảnh hưởng bởi việc hủy bỏ lớp tập huấn trọng tài

Lớp tập huấn trọng tài MMA Việt Nam năm 2023 vừa bị hủy, khiến giới MMA Việt Nam “khát” trọng tài đúng lúc. Trong bối cảnh các giải đấu MMA tại Việt Nam đang cần những trọng tài có khả năng, việc này đặc biệt quan trọng sau chuỗi sự cố gần đây.

Vào ngày 12/5, Tổng cục Thể dục Thể thao đã thông báo về việc hủy tổ chức các hoạt động của MMA trong năm 2023, gửi đến thông qua công văn số 883. Điều đáng chú ý là Lớp tập huấn trọng tài MMA quốc gia 2023 cũng đã bị hủy bỏ, đúng 9 ngày trước khi diễn ra theo kế hoạch ban đầu.

MMA Việt Nam đang thiếu trọng tài sau sự cố ở Lion Championship 5
MMA Việt Nam đang thiếu trọng tài sau sự cố ở Lion Championship 5

Sự việc này xảy ra trong thời điểm MMA Việt Nam đang khát trọng tài có đủ năng lực để đảm nhận trách nhiệm trong các trận đấu quan trọng. Một sự cố gần đây đã khiến Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF) gặp chỉ trích gay gắt. Đó là trận đấu giữa hai võ sĩ Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira tại sự kiện Lion Championship 5, kết quả của trận đấu này không phù hợp với sự kỳ vọng của đa số người hâm mộ.

Sau sự cố đó, VMMAF đã tổ chức cuộc họp chuyên môn và thừa nhận có sai sót trong việc chấm điểm. Nhằm khắc phục vấn đề này, VMMAF đã áp dụng hình thức kỷ luật với 3 trọng tài tham gia trận đấu đó. Trọng tài Nguyễn Đăng Khoa đã bị yêu cầu dừng công tác trong 3 sự kiện tiếp theo, trong khi đó, trọng tài Ngô Quốc Thắng và Trần Trung Nghĩa bị treo còi cho đến hết năm nay.

Đáng chú ý, cả ba trọng tài đã bị treo còi, bao gồm Ngô Quốc Thắng, Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Đăng Khoa, đều là những người giàu kinh nghiệm trong công tác bắt đài và chấm điểm. Việc treo còi này không phải do vi phạm nghiêm trọng mà chỉ xuất phát từ những sai sót trong quá trình đánh giá. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng việc treo còi của ba trọng tài này sẽ ảnh hưởng đến công tác trọng tài trong thời gian tới.

Lớp tập huấn trọng tài từng rất thành công vào tháng 4
Lớp tập huấn trọng tài từng rất thành công vào tháng 4

Ngoài ra, sau hai sự kiện diễn ra đầu năm, sự kiện Lion Championship sẽ bước vào giai đoạn căng thẳng với những trận đấu tranh đai vô địch đáng chú ý. Trong sự kiện Lion Championship 6 sắp diễn ra vào đầu tháng 6, BTC đã quyết định tái hiện trận đấu tranh đai giữa hai võ sĩ Trần Quang Lộc và Nguyễn Văn Kamil. Cả hai đều là những võ sĩ tài ba, đặc biệt đồng đều về sức mạnh và kỹ thuật, tạo nên một trận đấu cân bằng và hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hướng dẫn xem trực tiếp MMA Lion Championship 06

Lại Thế Toàn sở hữu sức trẻ và tài năng thiên bẩm

Đối thủ Lại Thế Toàn của Trần Ngọc Lượng tại Lion Championship 06 là ai?